Xin đợi một tí ...
 Đặt làm trang chủ  Thêm vào Favorites  Trợ giúp  Liên hệ   Đăng ký   Đăng nhập HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN: Mr.Triệu - 0908.213.583
http://47daklak.com/
TRANG CHỦ TIN TỨC MUA BÁN KINH DOANH DỊCH VỤ RAO VẶT QUẢNG CÁO VIỆC LÀM ĐĂNG TIN DANH MỤC

TRỢ GIÚP
» Giới thiệu » Hướng dẫn sử dụng » Quy định sử dụng » Thuật ngữ Website » Dịch vụ » Tin khuyến mãi » SEO » Linh tinh » Dạy Tốc Ký » Tin tức DẮK LẮK » Tổng đài 0500 » --Lich cúp điện » --Giá cà phê » --Ẩm Thực BMT » --Địa chỉ ATM » Liên kết website » Liên hệ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr.Triệu - 0908213583
THỐNG KÊ
free counters
Page Ranking Tool Future Google PR for 47daklak.com
TÌM THÔNG TIN:

Tin tức DẮK LẮK
   Trở thành tỉ phú nhờ nuôi heo
Trong những năm trở lại đây, do nhu cầu của thị trường về thịt heo rừng cao, nên nhiều hộ gia đình, cơ sở nuôi heo rừng (ở Đắk Lắk) đã được hình thành tạo nên một phong trào nuôi heo rừng trên địa bàn. Nhưng việc nuôi heo rừng không mấy dễ dàng, đòi hỏi người nuôi heo rừng phải có phương pháp, kỹ thuật, kinh nghiệm… nên nhiều cơ sở nuôi heo rừng đã không thể duy trì được lâu dài.

 Trước khi bị tiêm thuốc độc, tử tù Lê Văn Vui vẫn cười
 Ngành y tế Đăk Lăk thiếu hơn 340 bác sĩ
 Đi sinh nhật bạn, nữ sinh bị xe tải cán qua người
 Đắk Lắk: Đầu tư gần 4.000 tỷ đồng xây dựng Khu liên hiệp Thể dục, thể thao vùng Tây Nguyên
 2 ác quỷ hiếp dâm thiếu nữ suốt đêm ở nghĩa địa
 Đòn thù của kẻ cuồng tình

heo rừng Đắk Lắk
Anh Hoang Văn Tá bên những con heo rừng giống.


Tốt nghiệp đại học về nuôi heo

Tốt nghiệp Khoa chăn nuôi – thú y, Trường Đại học Tây Nguyên, anh Hoàng Văn Tá (54 tuổi, trú tại Buôn Ky, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) hiện nay là chủ một trang trại nuôi heo rừng lớn nhất tại địa phương.

Anh Tá cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học anh đã làm rất nhiều nơi với nhiều ngành nghề khác nhau nhưng kinh tế gia đình vẫn không khấm khá lên được. Anh ngày đêm trăn trở, suy nghĩ chuyển hướng làm ăn sao cho phù hợp cho điều kiện gia đình.

Sẵn có kiến thức chăn nuôi, vườn tược rộng rãi, nhu cầu thị trường đang cần, nên năm 2007 anh quyết định xin giấy phép chăn nuôi, nuôi thử heo rừng, ban đầu anh nuôi thử 8 con heo rừng lai và 3 con heo rừng gốc. Nhưng chỉ vài năm đến nay số lượng heo của gia đình anh Tá đã sấp xỉ 350 con heo rừng, cả heo thịt và heo giống cung ứng cho thị trường trong tỉnh và các tỉnh lân cận. 

Với diện tích vườn hơn 1 héc ta, anh Tá xây chuồng trại và trồng nhiều cây xanh theo mô hình bán hoang dã cho heo rừng. Bên cạnh đó anh còn áp dụng những kiến thức về kỹ thuật đã từng học qua, cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm từ những người đã nuôi heo từ trước đó vào chăn nuôi, nên đàn heo của anh ngày càng phát triển nhanh về số lượng và cả chất lượng thịt. 

Hiện nay số lượng heo của gia đình cũng không đủ để cung cấp cho thị trường tiêu thụ, vì nhu cầu rất cao.

Giá cả heo rừng hiện nay dao động từ 130 – 150 ngàn đồng/kg mang lại nguồn thu nhập khá cho gia đình anh. Bên cạnh việc nuôi heo rừng, anh Tá còn nuôi thêm một số động vật hoang dã như: kỳ đà, nhím, chồn… Với việc chăn nuôi, hằng năm gia đình anh đạt mức thu nhập từ 1 tỷ đến 1,5 tỷ. Chính vì thế hằng ngày càng có nhiều người đến thăm quan mô hình chăn nuôi, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ anh Tá để mở trang trại.

Mô hình cần được nhân rộng

Anh Tá chia sẻ thêm về những kinh nghiệm khi nuôi heo rừng như: nuôi heo việc đầu tiên phải có vốn lưu động về giống và thức ăn, bên cạnh đó là cơ sở vật chất chuồng trại,phải  xin giấy phép chăn nuôi, và phải có hiểu biết rõ về vật nuôi, các loại bệnh và quan trọng là về thị trường tiêu thụ.

heo rừng 2 cắt tại Đắk Lắk
Một góc trang trại heo rừng của gia đình anh Tá.

Nuôi heo rừng mang lại hiệu quả, không quá phức tạp thức ăn lại đơn giản dễ tìm nhưng theo anh Tá không được chạy theo số lượng mà quên đi chất lượng “heo rừng ngon phải là heo không được nhão và mỡ, có chuồng trại rộng rãi để heo vận động và không được sử dụng nhiều thức ăn công nghiệp vì như thế heo kém chất lượng, sẽ không bán được, hoặc bán chỉ 1 lần mà không có lần 2”.

Vượt qua những khó khăn ban đầu khi quyết định chuyển đổi mô hình kinh tế, đến nay với cơ sở kinh tế khá vững chắc của gia đình mình, anh Tá còn tâm huyết và dự định với việc nuôi heo rừng gốc và đang có hợp đồng với Viện Khoa học Việt Nam để mở rộng quy mô nuôi heo rừng gốc bởi nuôi heo rừng gốc rất khó và đòi hỏi kỹ thuật cao.

Mô hình chăn nuôi của gia đình anh Hoàng Văn Tá là một trong những mô hình chăn nuôi tiêu biểu tại phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột và cũng là mô hình mà rất nhiều bà con nông dân học tập để phát triển kinh tế.

Theo Tầm Nhìn
Các thông tin khác:
Trao đổi Liên kết: http://47shop.net | Bán text link rẻ | Diễn đàn SEO Networld | Căn hộ Vinhomes Golden River | http://bánmuatốt.vn | Thiệp giáng sinh đẹp | tai zalo 2016 | loi chuc nam moi hay nhat | Tô màu 4D thực tế ảo | Đánh giá sản phẩm | Lớp học online | Day toc ky tieng Viet | Download KARAOKE HD | Diễn Đàn Rao Vặt | Mật ong Daklak nguyên chất | Tinh bột nghê Daklak nguyên chất | Rao vặt Đắk Lắk BMT 47 | Dien dan Daklak | Mua ban Daklak
 
Lên đầu trang